Language :

กินไขมันลดน้ำหนัก

khjuk

eat fat looks thin

www.coconut-virgin.com

          ประชากรโลกกำลังมีขนาดรอบเอวเพิ่มมากขึ้น จำนวนของคนที่มีน้ำหนักมากขึ้นเกินไปนั้นเพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ความจริงแล้วจำนวนของคนที่มีน้ำหนักมากเกินไปเพิ่งจะเพิ่มขึ้นเมื่อไม่กี่สิบปีมานี้เอง และเพิ่มขึ้นมากที่สุดในช่วง 10 ปี มานี้ ตามการอ้างอิงของ CDC จำนวนของประชากรที่ประสบกับภาวะโรคอ้วนในสหรัฐอเมริกาที่ทำการสำรวจเมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา พบว่ามีสูงถึง 12% เมื่อพิจารณาจากประชากรทั้งหมดที่เป็นโรคอ้วน 17.9% ในสหรัฐอเมริกามีประชากรประมาณ 55% ที่มีน้ำหนักเกิน ซึ่งเป็นอัตราส่วน 1 ใน 4 ส่วนของผู้ใหญ่ที่เป็นโรคอ้วน ส่วนในวัยรุ่นพบว่ามีมากถึง 25% ที่มีน้ำหนักมากเกินหรือแม้แต่เด็กเล็กก็กลายเป็นมีน้ำหนักที่อ้วนเกินมาตรฐาน จำนวนของเด็กที่มีน้ำหนักมากเกินมากกว่าที่เคยสำรวจเมื่อ 30 ปีก่อน ซึ่งเมื่อ 30 ปีที่แล้วมีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เปอร์เซ็นต์ดังกล่าวจะเหมือนกันกับในสหราชอาณาจักร เยอรมนี และประเทศที่ร่ำรวยอื่นๆ

        คนที่จะพิจารณาว่าเป็นโรคอ้วนก็คือคนที่มีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นจากน้ำหนักมาตรฐานประมาณมากกว่า 20% ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ โรคอ้วนมีอัตราเพิ่มสูงขึ้นคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ประมาณ 70% สำหรับกลุ่มคนที่มีอายุประมาณ 18-29 ปี สำหรับคนที่มีอายุประมาณ 30-39 ปี มีจำนวนเพิ่มขึ้น 50% ส่วนกลุ่มช่วงอายุอื่นๆก็มีประสบการณ์การเพิ่มของน้ำหนักขึ้นเรื่อยๆเช่นเดียวกัน

        ทางการแพทย์จะต้องทำสงครามกับภาวะโรคอ้วนอย่างหนัก เพราะว่าการที่มีน้ำหนักมากเกินไปนั้นจะมีอัตราเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคถุงน้ำดี โรคไขข้ออักเสบ โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคเสียชีวิตก่อนวัยอันควร หากคุณมีน้ำหนักมากเกิน การลดน้ำหนักลงบ้างจะเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพของคุณที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง

        หากคุณเป็นเหมือนคนส่วนใหญ่ ก็คือ คุณจะสังเกตการณ์เพิ่มของรอบเอวอย่างค่อยเป็นค่อยไปเป็นเวลาหลายปี และพยายามสดการกินไขมันให้น้อยลง โดยการลดจำนวนอาหารลง ซึ่งมันทำให้หิวตลอดเวลา แต่หากได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหาร สุขภาพ และน้ำมันมะพร้าวเป็นอย่างดี จะตระหนักได้ว่าการเปลี่ยนการกินน้ำมันพืชที่ผ่านกระบวนการแปรรูปมาเป็นน้ำมันมะพร้าวแทน ใช้เนยแทนมาการีน กินของหวานน้อยลงและกินอาหารที่มีกากใยมากขึ้น ทำให้ไม่จำเป็นต้องลดปริมาณอาหารที่กินอีก แต่กลับเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม โดยเฉพาะไขมันที่อยู่ในรูปของน้ำมันมะพร้าว

        บทนี้เป็นบทที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักส่วนเกินอย่างถาวรโดยปราศจากการต่อสู้กับอาหารลดน้ำหนักทั้งหลาย แต่จะต้องเลือกกินอาหารอย่างชาญฉลาด อาหารที่กินเข้าไปสามารถมีรสชาติอร่อยและเป็นที่พึงพอใจกับตัวเองได้ และในขณะเดียวกันมันก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยให้ลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับโรคอ้วน

ไส้เลื่อนบริเวณช่องท้อง
โรคเก๊าต์
ความดันโลหิตสูง
เส้นเลือดขอด
เบาหวาน
มะเร็ง
ไขข้ออักเสบ
ภาวะหัวใจล้มเหลว
ปัญหาเกี่ยวกับระบบหายใจ
การสะสมของไขมันบนผนังของหลอดเลือดแดง
ความผิดปกติเกี่ยวกับกระเพาอาหารและลำไส้
โรคเฉพาะของสตรี

obesity girl

 

ดเด่

 

ที่มา: The Coconut Oil Miracle โดย  Bruce Fife, C.N., N.D. หน้า 83 - 86


Validate the code with the W3C Validate the code with the W3C Link Exchange